Post Top Ad

Clip hài VL

Người đẹp

Truyện cười

Góc hài

Post Top Ad

 Trung QuốcĐược trả lại tự do sau 27 năm tù tội, nhưng gia đình ông Zhang Yuhuan phải đối mặt với một nỗi khổ khác - bị soi mói chuyện đời tư.

Vào tháng 10/1993, ông Zhang Yuahuan, khi đó 26 tuổi, ở một ngôi làng thuộc quận Tiến Hiền, Nam Xương, Giang Tây, bị buộc tội giết hai đứa trẻ hàng xóm, lĩnh án chung thân. 27 năm ngồi tù, Zhang gửi hàng nghìn lá thư kêu oan. Thứ 3 tuần trước, ông Zhang được tuyên trắng án.

Vụ án oan đầy bi kịch đã đẩy ông và vợ cũ - Song Xiaonu trở thành tâm điểm của giới truyền thông. Sự chú ý của báo chí và tốc độ đưa tin nhanh như chớp của Internet đã khiến họ vừa hoang mang, vừa kiệt sức.

Zhang Baogang, con trai của họ, cho biết: "Mẹ tôi không muốn mọi người biết về nơi ở của mình. Bà không muốn được phỏng vấn. Bà muốn là một phụ nữ bình thường và không quan tâm đến việc trở nên nổi tiếng như một số người đã tuyên bố trên mạng ".

Ngay sau khi Zhang Yuhuan, 53 tuổi được trả tự do vì không đủ bằng chứng kết tội, người dùng mạng cũng bắt đầu suy đoán về số tiền bồi thường ông nhận được suốt 9.778 ngày ngồi tù oan. Họ còn chế giễu bà Song vì thể hiện cảm xúc của mình khi chồng cũ được trả tự do. Nhiều người buộc tội bà "khát khao" truyền thông chú ý.

Khi chồng ngồi tù vì tội giết người, bà Song và các con bị dân làng xa lánh, người nhà nạn nhân chửi mắng. Họ phải sống dựa vào nhà ngoại và người thân. Sau đó, bà gửi hai con ở quê để đến thành phố khác rửa bát thuê.

                    Ông Zhang nắm tay vợ cũ trong ngày được trả tự do. Ảnh: Weibo.

Bà Song và Zhang ly hôn. Bà tái hôn năm 1999 với người đàn ông khác với điều kiện phải yêu thương hai con trai mình vô điều kiện và không được cấm đoán khi bà đi thăm chồng cũ.

Một người bình luận "Hãy tiết kiệm nước mắt và ngừng phàn nàn vì sắp nhận hàng triệu USD tiền bồi thường của nhà nước", có người lại nói "Song chỉ muốn nổi tiếng... và thậm chí còn không chung thủy với chồng".

Nhưng vợ cũ của ông Zhang cho hay bà không biết gì về khoản bồi thường và không ai nói về điều đó với bà. "Đền bù? Ai sẽ trả cho chúng tôi thời gian đã mất? Chúng tôi đã mất nhiều năm cuộc đời và đau khổ vì án oan này, vậy ai sẽ trả lại cho chúng tôi? Zhang Yuhuan bị tống vào tù khi còn trẻ và giờ anh ấy là một ông già. Thật đau lòng khi phải trải qua những thử thách này", bà bức xúc nói.

Shang Manqing, một trong hai luật sư đại diện cho Zhang Yuhuan hy vọng mọi người sẽ có lòng trắc ẩn hơn đối với thân chủ của anh và bà Song. "Đây là một gia đình đã phải chịu quá nhiều nỗi đau trong 27 năm qua. Tôi hy vọng mọi người không chỉ chào đón Zhang Yuhuan tái hòa nhập xã hội mà còn cảm thông với bà Song, hai con của họ và những người khác trong gia đình ông Zhang", luật sư nói.

 

Cha con ông Zhang bật khóc trong ngày đoàn tụ. Ảnh:Wang Qin/Chengdu Economic Daily.

Zhang Baogang cho biết, mẹ anh đã lên kế hoạch trở về nhà ở tỉnh Phúc Kiến sau khi dành vài ngày ở Giang Tây để giúp chồng cũ thích nghi với cuộc sống mới.

"Mẹ tôi đã phải chịu đựng rất nhiều, hơn cả anh trai tôi và tôi. Những đau khổ mà mọi người có thể đọc được trên các phương tiện truyền thông chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Những khó khăn mẹ phải trải qua trong hai thập kỷ không phải là chuyện có thể kể ra trong một ngày", cậu con trai nói.

Được hỏi điều mình muốn nhất, bà Song nói cần một cái ôm thật chặt của chồng cũ. "Nhưng anh ấy chỉ nắm tay khi gặp tôi", người phụ nữ kể.

Nhật Minh (Theo SCMP)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad